Sự khách nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn

Căn hộ dịch vụ đang thịnh hành và được nhiều người lựa chọn để cư trú, với tính tiện lợi và không gian sống như một khách sạn với nội thất sang trọng cùng các tiện ích sinh hoạt như chính ngôi nhà của bạn. Vậy sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn là gì. Mình cùng tìm hiểu về 2 mô hình này nhé. 

1. Đặc điểm của một căn hộ dịch vụ

Sự khác biệt rõ thấy nhất của căn hộ dịch vụ so với khách sạn là không gian bếp. Mỗi căn hộ được trang bị đầy đủ đồ dùng của gian bếp như bếp từ, nồi, chảo, bát đĩa, lò vi sóng, tủ lạnh… Ngoài ra mỗi căn hộ đều có công năng riêng biệt: phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh… được trang bị đầy đủ tiện nghi và đồ nội thất cơ bản. 

Một căn hộ điển hình trong căn hộ Cosy Residence

Hiện nay các căn hộ dịch vụ được phát triển mạnh ở các thành phố lớn về kinh tế, du lịch như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong nước và quốc tế khi đến Việt Nam. Và dịch vụ cho thuê căn hộ cũng đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư nhạy bén với thị trường. 

2. Sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn

a. Không gian

Với những phòng khách sạn, không gian và sự riêng tư ở đây sẽ có những hạn chế hơn so với căn hộ dịch vụ. Với mỗi căn hộ dịch vụ bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tiện ích và không gian như chính ngôi nhà của bạn, bạn có thể tuỳ ý sử dụng không gian cũng như tiện ích ở đây như mình đang ở nhà.

Không gian bếp được trang bị đầy đủ tiện nghi

Ngoài ra những trang bị sẵn có trong các căn hộ dịch vụ như tivi, tủ, giường, bàn ghế… và đặc biệt hơn so với khách sạn là căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ không gian bếp và các thiết bị bếp, thiết bị gia dụng như chén, bát, ly, …. mà khách nghỉ tại đó có thể sử dụng.

b. Diện tích sử dụng:

Sự khách nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn là về diện tích, với mỗi căn hộ dịch vụ được thiết kế diện tích rộng hơn so với phòng khách sạn, có diện tích nhỏ từ 26m2 – 30m2. Đa dạng lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng. điển hình như căn hộ dịch vụ Studio, căn hộ Officetel 1 phòng ngủ, căn hộ dịch vụ 1 phòng ngủ, căn hộ dịch vụ 2 phòng ngủ, căn hộ dịch vụ 3 phòng ngủ, căn hộ dịch vụ 4 phòng ngủ,…. thậm chí còn có cả căn hộ dịch vụ penthouse, Duplex, garden house lên tới vài trăm mét vuông.

Không gian rộng rãi thoáng mát

c. Vị trí

Những căn hộ dịch vụ thường được đầu tư vị trí ở những khu đắc địa, nằm trong khu vực trung tâm, thuận tiện đi lại, ăn uống hay vui chơi. Vì những điều mà hầu hết những căn hộ này sẽ phù hợp với những đối tượng có mức thu nhập trung bình đổ lên. 

d. Đối tượng

Căn hộ dịch vụ có nhiều ưu điểm khác biệt và sự khách nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn dễ nhận thấy nhất là đối tượng ở đây phù hợp với rất nhiều người như. Khách đi công tác, những người độc thân bận rộn với công việc, những cặp vợ chồng đang chờ nhà mới, hay những bạn trẻ có mức thu nhập trung bình cần một nơi tiện lợi không mất nhiều thời gian sắm sửa và dọn nhà thường xuyên.

Trên đây là một số thông tin để giúp các bạn phân biệt sự khách nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình lựa chọn được một nơi cư trú tốt nhất. Chúc bạn sẽ tìm được một căn hộ phù hợp nhất.