Những món ăn đường phố ngon ngất ngây ở Hà Nội

Nếu bạn đang tự hỏi du lịch Hà Nội lang thang dạo quanh các phố phường, tận hưởng những không khí mà nơi đây mang lại, đặc biệt hơn nữa thì nên thưởng thức những món ăn gì đầu tiên khi đến nơi đây. Thì những món ăn đường phố ngon ngất ngây ở Hà Nội sau đây sẽ cho bạn câu trả lời nhanh nhất. 

Phở Hà Nội

Dù phở là món ăn “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam thì phở Hà Nội vẫn nổi tiếng hơn cả. Còn gì tuyệt hơn một bát phở nóng, được húp xì xụp nước lèo đậm đà trong một buổi sáng lành lạnh bạn nhỉ

Phở Thìn – 13 Lò Đúc (nổi tiếng với nước dùng béo ngậy)

Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn, Quận Hoàn Kiếm

Phở Sướng – 24B ngõ Trung Yên, Hàng Bạc, Quận Hoàng Kiếm

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng đặc biệt là do được phục vụ trực tiếp tại bàn. Những miếng cá dai ngon, thơm mùi thì là được chiên vàng trên chảo nhỏ. Thực khách sẽ gắp một miếng chả cá nóng hổi, ăn kèm với bánh đa, rau thơm, thêm chút mắm tôm là sẽ chẳng bao giờ quên được.

14 phố Chả Cá, Quận Hoàn Kiếm
107 Nguyễn Trường Tộ, Quận Ba Đình

Bún chả

Bún chả hấp dẫn bởi những miếng chả được nướng than xém cạnh, dọn kèm với một bát nước mắm pha và đu đủ chua. Khi ăn thì phải thêm chút bún và rau sống là tròn vị.

Ngõ 74 Hàng Quạt, Quận Hoàn Kiếm

Bún chả Hương Liên – 24 Lê Văn Hưu

Bún chả 41 Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm

Bún thang

Bún thang là một món bún khá công phu với đủ các loại nguyên liệu như trứng, thịt gà, giò lụa, nấm… Tất cả được xắt sợi, hòa cùng nước dùng đậm đà bị tôm khô mà ngọt thanh – một sự lựa chọn tuyệt

Quán Bà Đức – 48 Cầu Gỗ, Quận Hoàn Kiếm

Bún đậu mắm tôm

Để hỏi về món ăn khi đi du lịch Hà Nội nức tiếng gần xa thì câu trả lời chắc phải là bún đậu mắm tôm. Một phần bún đậu chỉ toàn những nguyên liệu bình dân, nhưng khi kết hợp với nhau thì chẳng biết sao lại hấp dẫn đến thế. Ăn bún đậu, đừng quên gọi thêm chút thịt luộc, chả cốm, nem chua rán, lòng, giò tai… để phần ăn thêm phong phú nhé.

Bún đậu mắm tôm Trung Lương – 49 Phất Lộc, Quận Hoàn Kiếm

08 Mã Mây, Quận Hoàn Kiếm

Bún đậu lòng nướng Hòa Râu – 27 Ngõ 16 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa

Cháo sườn

Cháo sườn như một món ăn nhẹ nhàng cho buổi xế chiều, lại càng đặc biệt hấp dẫn trong những ngày trời lành lành. Một bát cháo sườn thu hút với phần cháo sánh mịn, sườn non, thịt băm, ruốc, ăn kèm với quẩy nóng là không còn gì tuyệt hơn.

Cháo sườn Hàng Bồ – 32 Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm

Cháo sườn Cô Là – 2A Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm

Các món ăn vặt.

Nếu bạn đang tự hỏi quyển kinh nghiệm du lịch Hà Nội này bao lâu mới đến ẩm thực đường phố – phần hấp dẫn nhất trong mọi bí kíp du lịch thì không cần chờ lâu nữa đâu. Hà Nội nổi tiếng với một danh sách dài các món ăn vặt mà kể mãi cũng chẳng hết: bánh gối, ốc luộc, bánh giò, nem chua rán, nem lụi, bánh rán mặn, nộm khô bò, bánh mì thịt xiên, bánh đúc, sữa chua nếp cẩm, sữa chua dầm, chè, tào phớ, kem Tràng Tiền…