Những món ăn được yêu thích nhất Hà Nội

Hà Nội không chỉ thu hút với những địa danh nổi tiếng mà nơi đây còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Những món ăn được yêu thích nhất Hà Nội sau đây sẽ cho bạn tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến nơi đây. 

Phở Hà Nội

Phở một trong những món ăn được yêu thích nhất Hà Nội, luôn được xuất hiện trong danh sách những món ẩm thực ngon nhất với những bát phở bò, phở gà, phở ngan…. Mỗi loại phở lại có những khách hàng ruột riêng.

Phở Hà Nội

Phở Hà Nội có thể ăn quanh năm, và ăn vào bất cứ thời điểm nào cũng được, từ sáng sớm đến tối muộn. Khởi động một ngày mới bằng một bát phở đầy ắp thịt cùng màu xanh bắt mắt của hành lá, thêm quả trứng trần với đĩa quẩy thì còn gì bằng!

Bún đậu mắm tôm

Một món ăn bình dị nhưng đã thu hút hàng ngàn du khách muốn thưởng thức một lần, món bún đậu mắm tôm là một món ăn rất phù hợp với văn hoá ẩm thực của người Hà Nội.

Bún đậu mắm tôm

Với vài chiếc bún lá cắt nhỏ, một vài thanh đậu cắt nhỏ rán ngập trong mỡ đến giòn và vàng đều thì gắp ra ăn cùng với mắm tôm đã pha chế cùng ớt, đường, chút quất. Gắp một miếng bún, một miếng đậu chấm chút mắm tôm rồi ăn kèm với kinh giới, tía tô, mùi tàu bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bún, vị béo ngậy của đậu, vị mặn ngọt của mắm tôm pha khéo.

Xôi xéo

Xôi xéo món ăn mà gần như nào cũng có, tuy nhiên, cái hương vị đậm đà hay cách nấu cầy kỳ tại Hà Nội thì chẳng nơi nào sánh bằng. Là một trong những những món ăn được yêu thích nhất Hà Nội đặc biệt thu hút vào buổi sáng sớm.

Xôi xéo

Gạo để nấu xôi xéo là gạo nếp cái hoa vàng. Chúng được ngâm cùng nước pha với nghệ rồi đồ bằng nước lá sen. Đỗ xanh sau khi được dã nhuyễn, bo lại bằng cỡ quả bưởi. Khi ăn thì thái thành những lớp mỏng phủ lên xôi. Thêm một chút hành phi giòn rụm, rưới thêm ít nước hành lên xôi. Vị thơm dẻo của xôi, vị béo ngậy của mỡ hành và vị thơm của lá sen sẽ khiến bạn mê đắm.

Bánh mì sốt vang

Bánh mì sốt vang là một trong những món ăn được yêu thích nhất Hà Nội bạn nhất định phải thử khi có dịp đến đây. Bánh mì nóng giòn, ngả màu vàng ruộm ăn cùng với bát sốt vang đậm đà, dậy mùi vang, lại đầy ắp những thịt. Thịt bò gân mềm vừa đủ, dai vừa độ, ăn đến đâu thấm thía đến đó.

Bánh Mì Sốt Vang

Chả cá 

Ở nhiều nơi, chả cá tức là chỉ món chả được làm thịt cá xay nhuyễn cùng với một số loại bột khác rồi chiên trong chảo ngập dầu. Nhưng khi nói về chả cá Hà Nội – món ăn đặc sản của ẩm thực Hà Nội thì lại hoàn toàn khác

Chả cá

Đây là món ăn cầu kì ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Chả cá được làm từ cá lăng và cá quả nên thịt chắc và dai, lại bùi và béo ngậy. Khi chiên cá sẽ không bị nát. Chảo chả cá được đầu bếp chiên chín rồi cho cả bếp và chảo lên giữa bàn ăn để giữ được độ nóng, ăn đến đâu gắp đến đấy

Trên đây là một số món ăn trong vô vàn những món ăn ngon ở Hà Nội, nhưng khi đến nơi đây để bạn không bị ngợp bở những thứ này thì hãy thưởng thức trước những món ăn được yêu thích nhất Hà Nội nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ.