Cách thuê một căn hộ ưng ý nhất

Ở một thành phố lớn như Hà Nội, nhu cầu thuê và cho thuê nhà luôn luôn thường trực. Thế nhưng lựa chọn như thế nào để có được căn hộ ưng ý lại không phải là điều ai cũng biết. Trước khi quyết định thuê nhà dù là gắn bó với bạn thời gian ngắn hay dài, thì bạn đều cần có những sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều yếu tố để tìm ra được căn hộ hợp lý nhất với nhu cầu và khả năng của mình. Tham khảo ngay cách thuê một căn hộ ưng ý nhất để tìm cho mình 1 căn hộ phù hợp nhé.

Lựa chọn vị trí của căn hộ mình định thuê

Bạn đi công tác, hay bạn đi du lịch, bạn cần một nơi yên tĩnh hay bạn cần một nơi sôi động. Cách thuê một căn hộ ưng ý nhất là nên tìm địa điểm phù hợp với nhu cầu của bạn, nếu bạn đi công tác hãy tìm những nơi thuận lợi cho công việc của bạn, không cách quá xa, không gian yên tĩnh, di chuyển thuật tiện. Bạn đi du lịch nếu tài chính tốt thì những căn hộ trung tâm, hay những địa điểm vui chơi thăm quan thuật tiện là những lựa chọn tốt hơn. 

Những căn hộ xung quanh có nhiều tiện ích cũng sẽ được ưu tiên hơn.

Bên cạnh đó, căn hộ nên ở khu vực gần chợ, cửa hàng tạp hóa để tiện mua sắm, phục vụ sinh hoạt. Tránh ở tại những nơi hẻo lánh dễ gặp nhiều tệ nạn, nhất là khi bạn ra ngoài vào buổi tối. Khi đi xem nhà, hãy tranh thủ hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh của khu phố và để ý một chút về cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm. Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu xem khu vực này có thường bị ngập khi trời mưa không.

Lựa chọn một mức giá phù hợp

Yếu tốt tiếp theo trong cách thuê một căn hộ ưng ý nhất là giá cả. Ai cũng mong muốn được ở khu vực trung tâm thành phố, nhưng điều này còn phụ thuộc vào tình hình tài chính vì giá thuê ở những nơi này khá cao. Hãy đưa ra khoảng thời gian bạn lưu trú từ đó tính toán đưa ra số tiền bạn có thể bỏ trong khoảng thời gian lưu trú này. Từ đó lựa chọn 1 căn hộ phù hợp với số tiền đó. 

Tham khảo căn hộ Cosy residence ở Đống Đa Hà Nội

Để giúp bạn tránh tình trạng bị chủ nhà ép giá cao, bạn nên tìm hiểu giá căn hộ tại khu vực muốn thuê. Hãy khảo sát giá phòng với từng sản phẩm như: phòng trong dãy dịch vụ, phòng ở chung nhà với chủ, nhà nguyên căn, căn hộ chung cư… Sau đó, tùy theo tài chính của mình để có thể tìm được căn hộ đúng yêu cầu với mức giá phù hợp. Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang thuê ở đó và xem mức giá mà nhà chủ đưa ra có bị chênh lệch không.

Tham khảo ngay những căn hộ được yêu thích nhất khu Đống Đa Hà Nội

Không gian căn hộ

Để tìm ra cách thuê một căn hộ ưng ý nhất thì yếu tố không thể thiếu là lựa chọn không gian căn hộ sao cho phù hợp. Không gian căn hộ một phần phụ thuộc vào số người và đồ đạc đi kèm, hãy nhắm chừng diện tích phòng để có cách bố trí thoải mái, không nên quá chật khiến mọi sinh hoạt bất tiện, hoặc quá rộng sẽ làm lãng phí tiền của bạn. Khu vực cần được lưu ý nhất là nhà vệ sinh nơi đây phải an toàn, kín đáo và sạch sẽ, hạn chế sử dụng chung với các phòng khác. 

 

 

Lựa chọn không gian phòng sao cho phù hợp với nhu cầu

Chi phí phát sinh 

Tốt nhất là nhà trọ của bạn nên có đồng hồ điện, nước riêng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ có hiện tượng câu trộm điện, nước, hãy tắt cầu dao và kiểm tra đồng hồ xem có tiếp tục nhảy số hay không. Đồng thời, hãy hỏi giá điện nước trước khi thuê và so sánh với mức giá trung bình trong khu vực. Nếu nơi bạn muốn thuê đắt hơn nhiều so với giá chung thì nên cân nhắc lại.

Hợp đồng 

Hãy đọc thật kỹ hợp đồng thuê căn hộ để chắc chắn rằng bạn sẽ không là người bị thiệt khi đặt bút ký. Các khoản mục cần quan tâm là thông tin người cho thuê và người thuê cần rõ ràng, giá tiền thuê căn hộ, số tiền đặt cọc, chi phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả căn hộ hay kết thúc hợp đồng trước hạn là bao lâu… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng. Hãy đọc kỹ hợp đồng để lựa chọn được cách thuê một căn hộ ưng ý nhất chánh những điều không hài lòng trong quá trình sử dụng căn hộ. 

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê

Tiền cọc

Thông thường, người thuê cần đặt cọc 1 tháng đối với những căn hộ vừa và nhỏ, 2 – 3 tháng đối với căn hộ cao cấp, căn hộ chung cư, hoặc tùy theo yêu cầu của người cho thuê. Đặc biệt, hãy cân nhắc kĩ trước khi chọn căn hộ ở những nơi chủ nhà bắt đặt cọc tiền nhà theo tháng, ví dụ nộp trước tiền nhà 5 tháng. Vì bạn có thể gặp trường hợp ở chưa hết tháng đã chuyển đi, lúc này phải chịu mất trắng số tiền cọc 4 tháng còn lại. Hãy trao đổi đàm phán đưa ra mức cọc hợp lý để thuê được một căn hộ ưng ý nhất nhé.

Tham khảo ngay những căn hộ khu vực Đống Đa Hà Nội, để tìm cho mình một căn hộ ưng ý nhất nhé.